Các tool SEO miễn phí cực kỳ hữu dụng, nếu không biết thì rất phí

SEO là thuật ngữ để nói đến việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, nếu các bạn chưa biết SEO là gì thì có thể tham khảo bài viết trên SEO bền vững. Nếu bạn đang nghĩ đến việc SEO thì các bạn đang nghĩ đến việc làm thế nào để tối ưu hoá website của bạn, để được google xếp hạng cho website của bạn. Nhưng để làm được nó bạn sẽ rất mất nhiều thời gian để tìm hiểu xem website đã đáp ứng những yêu cầu nào.

công cụ seo miễn phí

Đó là lý do hôm nay tôi xin tổng hợp các công cụ SEO miễn phí không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành một SEOER chuyên nghiêp hoặc cung cấp dịch vụ seo.

Các tool SEO miễn phí cực kỳ hữu dụng, nếu không biết thì rất phí.

Việc các bạn sử dụng tool giúp bạn giảm bớt các gánh nặng rất nhiều trong việc nghiên cứu kiểm tra xem website của mình cũng như đối thủ, như mình thì mình đã áp dụng thành công trong việc nghiên cứu đối thủ làm giúp việc theo giờ, qua đó ta thấy các công cụ như thế nó giúp việc tối ưu hoá được tốt hơn.

Google Analytics

Google Analytics một sản phẩm hoàn toàn miễn phí của google được google phát triển cung cấp cho các webmarter có thể kiểm tra được lượng traffice cũng như giám sát các hoạt động của website của mình, Hơn nữa Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp bởi Google nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing (bao gồm SEO và các hoạt động marketing khác)

huong dan sử dụng seo tool

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ này

Trang chủ: http://www.google.com/analytics/

Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…

Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác của Google như Google Adwords, Google Adsense, Google Webmaster Tools

Các tính năng chính của Google Analytics gồm có (rất nhiều):

  • Tùy chỉnh Dashboard để xem những dữ liệu cần thiết
  • Sử dụng Advanced Segment để theo dõi các chiến dịch cụ thể
  • Xem dữ liệu  nhân khẩu học (Demographic) của nguồn traffic: Nhóm tuổi, địa điểm, chủ đề ưa thích…
  • Xem khách hàng tìm kiếm gì trên website
  • Hình ảnh hóa các nội dung được ưa thích nhất
  • Funnel Visualization: Người sử dụng thường rời bỏ shopping cart tại bước nào
  • Theo dõi doanh thu của các sản phẩm
  • Theo dõi hành vi người sử dụng (Multi-Channel Funnels)
  • Tạo các mô hình so sánh mức độ tham gia của các kênh marketing (Model Comparision)

Mặc dù có rất nhiều đối thủ, song, vì các lợi ích đồ sộ mà Google Analytics mang lại, đồng thời lại cung cấp miễn phí nên Google Analytics là công cụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

2. Google webmaster tool

Google Webmaster Tools là một công cụ miễn phí và hiệu quả được trang bị cho các webmaster, bạn sẽ quản lí trang web của mình tốt hơn trong việc kiểm soát tình hình sức khỏe website của bạn, các lỗi cần khắc phục. Bạn có thể kiểm soát được các truy vấn tìm kiếm, các liên kết tới trang web của bạn, liên kết nội bộ, trạng thái chỉ mục, vấn đề bảo mật… Với Google Webmaster Tools bạn có thể tùy chỉnh website của mình thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Google Webmaster Tools

Với Google Webmaster Tool, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian để tập trung tìm lỗi và chỉnh sửa website.

– Các vấn đề phát sinh cần khắc phục

– Giúp SEOER cải thiện được các khuyết điểm và chuẩn hóa website thân thiện với Google.

– Lưu lượng tìm kiếm

– Giao diện tìm kiếm

– Chỉ mục Google

Chức năng ghi bàn và trọng tâm của Google Webmaster tool: Kiểm soát tổng thể website – Trình trạng website và thông báo khi có sự cố xảy ra đối với website => Giúp quản trị viên có thể giải mã nhanh và chuẩn hóa website 1 cách tốt nhất -> Thân thiện với công cụ Google ( SEO là gì ? : Là quá trình tối ưu hóa website trở nên thân thiện với cổ máy tìm kiếm: Google + Bing + yahoo,… )

3. Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Một công cụ không thể thiếu đối với dân SEO đó là Google Keyword Planner, nó là một công cụ hữu ích trong việc phân tích từ khoá, cũng như cách để biết từ khoá nào đang được nhiều lượt tìm kiếm, dựa vào đó chúng ta mới có chién dịch tốt để xây dựng từ khoá.

công cụ SEO miễn phí

Với Google Keyword Planner bạn có rất nhiều thông tin bao gồm lượng từ khoá được tìm kiếm trong tháng, giá đấu thầu dự định, cùng với đó là độ cạnh tranh của từ khoá có cao hay không, qua đó chúng ta có thể lập kế hoạch tốt hơn cho chiến dịch của mình.

SEOQuake 

Nó là môt plugin hoàn toàn miễn phí cho các trình duyệt như chorme, Firefox, với  SEOQuake chúng ta có những thông tin rất hữu ích như Google index, lượng share, lượng like, cũng như tuổi đời domain, rất nhiều thứ trong việc SEO Onpage mà các bạn cần dùng nó đẻ kiểm tra.

SEO quack

Với tính năng như vậy bạn chỉ cần truy cập vào bất kỳ website nào cũng có thể kiếm tra được luôn, đó là một Plugin rất hay mà rất nhiều những người làm SEO thích thú.

seo miễn phí

Kiểm tra Backlink, PA, DA, Linout đó là MOZ.COM

Trước đây Ahrefs là công cụ kiểm tra và nghiên cứu đổi thủ tốt nhất, nhưng giờ thì nó không còn miễn phí nữa rồi, chính vì vậy mình thường hay công cụ MOZ.com để kiểm tra của mình cũng như nghiên cứu đối thủ.

seo miễn phí

Rất nhiều tính năng nếu các bạn vào đó mới thấy hay và tuyệt vời như thế nào, các bạn có thể vào link sau để thấy rất nhiều tính năng dành cho SEO hoàn toàn miễn phí: https://moz.com/free-seo-tools

seo miễn phí

Công cụ check thứ hạng từ khoá.

Rất nhiều bạn làm SEO mệt mỏi rất nhiều khi phải ngày nào cũng check thứ thạng từ khoá, đó là điều tốn thời gian nhất và mình cảm thấy khá là vô bổ, chính vì vậy mà mình xin giới thiệu với các bạn công cụ check từ khoá hoàn toàn miễn phí các bạn nhé.

Với http://ranking.helu.vn các bạn có thể check từ khoá rất tuyệt vời.

check từ khoá miễn phí

Đây là 1 sản phẩm của Việt Nam. Và nó chỉ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng trên trang Google Việt Nam. Nhưng bấy nhiêu đó là đã đủ với từ khóa tiếng Việt.

Chỉ cần nhập tên miền và danh sách từ khóa. Công cụ Helu sẽ kiểm tra thứ hạng từ khóa đồng thời xác định URL đích của bài viết.

Bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí trên Helu để kiểm tra được nhiều từ khóa hơn và được sử dụng một số tùy chọn khác.

Hoặc các bạn có thể sử dụng công cụ như Pro Rank Tracker hoặc Rank Checker

Với Rankchecker thì Công cụ này là một addon của trình duyệt Firefox, vì thế rất tiện lợi, nhẹ nhàng. Cài đặt công cụ này bạn search tìm kiếm google addon rank checker rồi cài đặt nhé. Công cụ này kiểm tra thứ hạng từ khóa khá chuẩn.

Còn với Proranktracker bạn cần lập tài khoản trên website https://www.proranktracker.com thì mới check được từ khoá các bạn nhé.

Vậy là mình đã giới thiệu tạm các công cụ hoàn toàn miễn phí để giúp bạn trong quá trình seo không phải vất vả nhiều, tiếp theo mình có thời gian mình sẽ viết tiếp các tool hoàn toàn miễn phí để các bạn tham khảo nhé

 

 

Leave a Comment